recipe pic

Jólagrautur Thelmu

Innihald

500 g MS Heimilis grjónarautur
100 g Hvítt konsum súkkulaði
½ tsk kanill
1 vanillustöng eða 1 tsk vanilludropar
3 dl rjómi

Toppur:
Kirsuberjasósa eða söltuð karamellusósa
Möndlur

Söltuð karamellusósa:
100 g Pipp með karamellufyllingu
4 msk rjómi
½ tsk salt t.d. frá Norðursalt

Leiðbeiningar

Bræðið hvítt súkkulaði yfir vatnsbaði eða á lágum hita þar til súkkulaðið hefur náð að bráðna alveg og kælið örlítið. Setjið grjónagrautinn í skál ásamt kanil, fræjum úr einni vanillustöng/vanilludropa og hvíta súkkulaðinu og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman. Þeytið rjóma og blandið honum saman við grautinn. Setjið grautinn í glös eða desertskálar. Berið fram með kirsuberjasósu eða saltaðri karamellusósu og grófsöxuðum möndlum. Geymið í kælið þar til grauturinn er borinn fram. Gott er að gera grautinn daginn áður.



Söltuð karamellusósa:
Bræðið Pipp með karamellufyllingu í potti yfir lágum hita ásamt rjóma og salti. Hrærið þar til súkkulaðið hefur náð að bráðna alveg.

SJÁ ÖLL UPPSKRIFT