recipe pic

Marensbaka með dökku súkkulaði

Innihald

200 g heilhveitkex, t.d. Digestive eða Grahams
1 msk. Konsum kakó
50 g smjör, báðið

Súkkulaðifylling:
400 g Síríus Konsum 70% súkkulaði
2 ½ dl rjómi
3 eggjahvítur
180 g sykur

Leiðbeiningar

Setjið kexkökur, kakó og smjör í matvinnsluvél
og vinnið vel saman þar til úr verður fíngerð
mylsna. Þrýstið mylsnunni á botninn á vel
smurðu smelluformi eða bökuformi (um 20 cm
í þvermál), setjið formið í ísskáp og kælið í 15-
20 mín.

Setjið súkkulaði og rjóma í pott og hitið við
hægan hita þar til súkkulaðið hefur bráðnað.
Hellið blöndunni yfir kexbotninn og kælið
áfram í 30 mínútur. Hitið ofninn í 200°C. Stífþeytið
eggjahvíturnar í skál og bætið sykrinum
smátt og smátt út í. Þeytið þar til blandan er
orðin þykk, glansandi og kremkennd. Setjið
marensinn ofan á bökuna með sleikju og bakið
í 15 mínútur, eða þar til marensinn hefur stífnað.
Kælið bökuna áður en hun er borin fram
með ferskum berjum.

SJÁ ÖLL UPPSKRIFT