recipe pic

Safarík, volg súkkulaðikaka

Innihald

60 g Síríus 70% súkkulaði

125 g mjúkt smjör

300 g sykur

125 g hveiti

1 1/2 tsk. lyftiduft

1/2 tsk. salt

1 1/4 dl mjólk

2 tsk. vanilludropar

90 g púðursykur

3 msk. Konsum kakó

3 1/2 sjóðandi vatn

Leiðbeiningar

Hitið ofninn í 180°C og smyrjið ferkantað eðar kringlótt form. Bræðið súkkulaðið varlega yfir vatnsbaði við frekar lítinn hita. Hrærið í súkkulaðinu á meðan það bráðnar. Setjið smjörið og helminginn af sykrinum (150 g) í hrærivélarskál og hrærið í 7-8 mínútur eða þar til blandan er orðin ljós og létt. Sigtið saman hveiti, lyftiduft og salt og bætið þurrefnunum smátt og smátt út í smjörblönduna. Setjið mjólkina út í og hrærið vel. Hrærið súkkulaðinu saman við með sleikju ásamt 1 tsk. af vanilludropum. Setjið deigið í formið. Blandið saman því sem eftir er af sykrinum (150 g), púðursykrinum og kakóinu og stráið blöndunni yfir deigið í forminu. Setjið afganginn af vanilludropunum (1 tsk ) saman við sjóðandi vatnið og hellið varlega yfir deigið . Bakið í 40-50 mínútur eða þar til yfirborðið hefur stífnað. Skerið kökuna í bita eða sneiðar, ausið sósunni yfir og berið gjarnan fram rjóma eða ís með . Ath.: Best er að bera þessa köku fram um leið og hún er bökuð.

SJÁ ÖLL UPPSKRIFT